Ngôn ngữ tiếng Anh đang dần trở nên vô cùng phổ biến tạo đến cho con người những cơ hội nâng cao kiến thức, phát triển bản thân được tốt hơn.

Xem thêm bài viết: 

Hi vọng giúp các bạn có thể học tiếng Anh tốt nhất thì nhất định các bạn cần chú những vấn đề sau nha!

1.Nói gượng gạo:

Các bạn thường hay cố tính ép nói ra như vậy rất dễ phát âm sai. Hãy tập trung chú ý lắng nghe thật kỹ và nói ra một cách tự nhiên, thoải mái giống người bản xứ như vậy giúp bạn nói tiếng anh không bị gò bó.

2.Tập trung học nhiều sách giáo khoa:

Nếu bạn muốn tự tin sử dụng tiếng anh thì ngoài ôn luyện trong sách giáo khoa thì tài liệu về luyện nghe, nói, đọc trong sách giáo khoa sẽ không có giúp nhiều, mà bạn cần tìm kiếm học nhiều tài liệu bên ngoài hữu ích hơn.

3. Học không đúng trung tâm không chuyên.

Bạn nên nhớ người dạy tiếng anh toeic giỏi, IELTS giỏi thì chưa chắc dạy tiếng anh giao tiếp giỏi. Cho nên để luyện thi ielts tốt các bạn nên chọn trung tâm phù hợp với hướng học tiếng anh của bạn cho thích hợp.

4. Thời gian học không cố định:

Nhiều bạn cứ nghĩ học tiếng anh khi nào mình thích thì sẽ học còn đâu sẽ không học, thời gian học không cụ thể, hôm nay học lúc này, mai học lúc khác… Bạn nên làm cho mình một kế hoạch thời gian làm việc cụ thể hằng ngày cho cả tuần cả tháng.

5. Sợ bị người khác chê cười.

Xấu hổ là căn bệnh phổ biến ở nhiều bạn hiện nay ở mọi lứa tuổi khi học tiếng Anh, các bạn sợ mình bị người khác chê cười nên không dám nói tiếng anh trong lớp, nếu như vậy bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.

6. Suy nghĩ một cách tiêu cực:

Trong bạn luôn tồn tại suy nghĩ chắc mình không học được tiếng anh đâu? tiếng anh khó thế này học sao được?… rất nhiều suy nghĩ tiêu cực ở trong đầu bạn mà bạn không bao giờ loại trừ ra. Chính điều đó làm nhụt chí quyết tâm học tiếng anh của bạn.

7. Không cho ai biết cái dốt của mình

Đây là điều xảy ra ở rất nhiều bạn luôn muốn mình hoàn hảo trước giáo viên và các bạn học tiếng anh cùng nên không dám nói ra những khuyết điểm của mình. Bất cứ ai cũng có thể mắc lỗi, cũng có khuyết điểm nếu muốn giỏi tiếng Anh hãy chia sẻ những điều bạn đang vướng mắc với thầy cô, hoặc bạn bè để được chia sẻ.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY