Muốn luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả không phải là khó! nhưng không có nghĩa là dễ dàng, bởi khi bạn muốn điểm IELTS như mong muốn đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh tương đương tốt cả 4 kỹ năng. Vậy nếu như bạn vẫn có ý định cần phải luyện thi IELTS cấp tốc cho bản thân mình thi mình sẽ bật mí thêm cho các bạn một số bí quyết cần thiết để bạn học IELTS cấp tốc được hiệu quả hơn.

Xem thêm bài viết:

1. Hãy chắc chắn bạn biết rõ về IELTS

Bạn cần tìm hiểu kỹ về IELTS mới có thể định hướng được cách học tập tiếng Anh thật tốt. Nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS của từng kỹ năng reading, listening, speaking, writing, quy định thi và lưu ý trong từng kỹ năng.

2. Xác định chính xác thời gian cần ôn thi.

Chắc chắn rồi, khi ôn thi IELTS cấp tốc bạn phải biết được mình có bao nhiêu ngày cụ thể để học đạt kết quả như mong muốn, từ đó bạn mới xác định được lộ trình học của bản thân

Lên lịch cụ thể cho từng ngày trong thời gian đó. Mỗi ngày bạn sẽ phải học 7 – 8 tiếng là chuyện hết sức bình thường.

3. Giữ sức khoẻ tôt trong suốt quá trình học

Đừng bao giờ bạn chủ quan tới sức khoẻ. Hãy nhớ luôn chăm sóc cho bản thân mình sức khoẻ tốt nhất là điều mà các bạn phải chú ý. bởi phải có sức khoẻ tốt bạn mới đủ sức để học, để ôn thi IELTS với một cường độ học lớn. Nếu sức khoẻ không có bạn sẽ không thể học được một cách hiệu quả nhất.

Ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ và dinh dưỡng hằng ngày là điều để giúp cho các bạn có sức khoẻ tốt nhất chinh chiến với IELTS như một chiến binh vững mạnh.

4. Luôn để đầu óc thoải mái nhất

Điểm số sẽ quan trọng với các bạn, tuy nhiên nếu bạn cứ đặt nặng vấn đề về những con số thì rất có thể sẽ khiến cho bạn càng áp lực hơn. Hãy để điểm số là mục tiêu phấn đất đừng biến thành yếu tố tiêu cực ảnh hưởng tới bạn.

5. Lựa chọn học tủ

Học tủ là điều nhất định các bạn đừng quên. Với thời gian luyện thi không có quá nhiều nên bạn sẽ không thể học hết tất cả các kiến thức, thay vì đó bạn sẽ học và chọn lựa kiến thức chỉ có trong IELTS.

6. Chăm chỉ.

Không thể phủ nhận học IELTS hay làm bất cứ điều gì mà bạn thiếu đi tính chăm chỉ cần thiết, bởi nếu bạn không học tập một cách thực sự thì sẽ rất khó có thể thi được kết quả tốt. Mỗi ngày bạn học 7- 8 tiếng là chuyện phải xảy ra khi bạn luyện cấp tốc.

7. Quyết tâm

Bạn nhất định phải quyết tâm học tiếng Anh thật tốt, với tinh thần chinh phục IELTS luôn nhiệt huyết. Có thể thời gian bạn không có được nhiều, nhưng không có nghĩa là bạn không thể làm được. Vì vậy, hãy quyết tâm hết mình để có thể ôn tập thật hiệu quả nhé!

Mong rằng những điều trên sẽ hữu ích để các bạn học IELTS tốt nhất nhé

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY