Kiến thức tốt nhưng kết quả thi IELTS lại chưa tốt như mong muốn chính là điều mà nhiều bạn đang đi thi IELTS về cảm thấy hối tiếc, bởi mỗi lần thi như vậy bạn sẽ tốn khá nhiều tiền và thời gian.

Nếu bạn không muốn mình đã phải trải qua nhiều thời gian ôn luyện vất vả nhưng kỳ thi IELTS lại không được kết quả như mong muốn thì 8 lưu ý hết sức quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn có thể có kỳ thi suôn sể và gặp nhiều may mắn.

Thi thử IELTS trước khi thi thật: Hiện tại chi phí cho 1 kỳ thi IELTS thật khoảng 4.750.000đ – đây là khoản chi phí rất lớn phải không nào! Vì vậy sẽ nhiều bạn không có điều kiện để có thể thi đi thi lại nhiều lần để đạt điểm IELTS cao như mong muốn. Do đó, các bạn cần phải thi thử IELTS để làm quen với không khí thi, thời gian thi IELTS để bạn không bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi thật.

Ngủ đủ giấc: trước ngày thi IELTS bạn không nên cố gắng nhồi nhét kiến thức của mình thật, thay vì đó hãy giải trí nhẹ nhàng, vận động thể dục nhẹ để tránh chấn thương và đêm trước thi hãy đi ngủ sớm để bạn có sức khoẻ tốt nhất.

Đến đúng giờ: Đối với thời gian thi được hẹn trước bạn có thể nên dậy sớm và đến sớm trước khoảng 30 phút, phòng trường hợp đi bị tắc đường hay xảy ra vấn đề gì? hoặc đến sát giờ thi bạn sẽ thấy hồi hộp và lo lắng.

Chuẩn bị đồ ăn nước uống: Bạn có thể chuẩn bị thêm một chai nước suối trong, vỏ chai cũng trong và không có nhãn dán vào phòng thi để khi khát bạn có thể uống chút cho tỉnh táo.

Nhiều bạn chủ quan không mang đồ ăn nên khi thi được một hoặc hai phần thi cảm thấy đói và đuối sức, vì vậy đồ ăn nhẹ nhưng bánh ngọt bạn ăn khi thời gian nghỉ giữa các phần thi sẽ giúp ích cho bạn không bị đói và mệt lả.
Mang đủ giấy tờ cần thiết: Đồ dùng mà các bạn nên mang gồm có CMND, hộ chiếu mang tên bạn, bút chì và tẩy bút chì, còn những đồ vật như điện thoại, tai nghe, thiết bị ghi âm ghi hình… không được phép mang theo.

Chú ý lắng nghe những điều giám khảo dặn dò bạn trước mỗi bài thi, nếu có gì không hiểu bạn sẽ hỏi lại. Đặc biệt đối với IELTS listening bạn cần kiểm tra tai nghe thật kỹ trước khi thi, để đảm bảo quá trình nghe không xảy ra sai sót hoặc khó nghe.

Đồng hồ: Trong phòng thi, thường sẽ có đồng hồ hiển thị thời gian làm bài. Hãy tìm vị trí của đồng hồ từ đầu buổi để không mất quá nhiều thời gian mỗi khi muốn kiểm tra thời gian nhé.

Lưu ý không nên mang đồ vật có giá trị hay nhiều tiền mặt trong người khi đi thi, bởi những đồ dùng này bạn cũng sẽ phải gửi bên ngoài, đông đúc dễ bị nhầm lẫn hay mất.

Chuẩn bị tinh thần tốt: Tinh thần là yếu tố cực kỳ quan trọng các bạn cần phải chú ý trong quá trình thi IELTS. Bạn phải chuẩn bị cho mình tinh thần tốt nhất để làm bài thi hiệu quả. Nếu bạn mất tập trung thi sẽ khiến các bạn sẽ làm bài thi mất rất nhiều thời gian.

Mong rằng bạn sẽ có kỳ thi IELTS tốt nhất với những kinh nghiệm trên đây nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY