Tiếng Anh – ngôn ngữ mà ai cũng muốn mình có thể sử dụng thành thạo nhưng đâu phải ai cũng có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo. các bạn vẫn đang loay hoay trên con đường chinh phục tiếng Anh. Để giúp cho các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc học tiếng mình sẽ chia sẻ một số lời khuyên hữu ích sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc học tiếng Anh hoặc bất cứ ngôn ngữ nào.

1. Nói, nói nữa, nói mãi

Học tiếng Anh mục đích là để giao tiếp thì nhất định các bạn cần phải chăm chỉ luyện nói tiếng Anh. lời khuyên cho các bạn luyện nói là đừng nên chỉ học thứ trên giấy tờ mà bạn hãy chịu khó tập nói 1 mình mà hãy tìm cho mình đối tượng nói tiếng Anh sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong học tiếng Anh.

Khi giao tiếp với người nào đó bằng tiếng ANh có thể lúc đầu bạn vẫn còn lo sợ và nói ấp úng e ngại, nhưng đem đến cho bạn những trải nghiệm thực tế khi sử dụng tiếng Anh mà bạn học trên lý thuyết sẽ không có được. Bên cạnh đó, vận dụng nói tiếng Anh trực tiếp bạn sẽ hiểu được mình đang như nào? yếu kém và sai sót ra sao từ đó giúp cho các bạn chỉnh sửa.

2.Đừng e ngại với người giỏi tiếng Anh hơn mình.

Khi bạn học tiếng Anh bạn thấy mình kém hơn người đối diện thì cũng đừng e ngại hay dấu dốt của mình và nghĩ rằng mình kém cỏi. Đây là suy nghĩ tích cực ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của bạn. Bởi bất cứ ai học tiếng Anh cũng đều trải qua giai đoạn khó khăn bạn đầu tập nói bi bô những câu đơn giản nhất mà có khi nói còn sai. Nhưng điều đó không quan trọng thay vì suy nghĩ tiêu cực đó bạn hãy chủ động bắt chuyện nói tiếng Anh với họ dù được ít hay nhiều nhé! và nhờ họ chỉnh lỗi sai của bạn.

3. Cường độ học thay vì thời lượng học

Ý tôi muốn nói ở đây là học tập với cường độ cao trong thời gian ngắn sẽ tốt hơn việc học với cường độ thấp trong thời gian dài, ví dụ 4 tiếng/ngày trong 2 tuần thay vì một tiếng/ngày trong một một tháng.

Học ngoại ngữ yêu cầu bạn cần đầu tư cho mình cả thời gian, công sức và tiền bạc, đôi khi phải hi sinh những thói quen xấu đi chơi để ở nhà học.

4. Kiên nhẫn với bản thân

Mỗi người có sở trường và sở đoản riêng, có những khái niệm bạn chỉ cần 2 ngày là hiểu thì người khác cần đến 2 tuần và ngược lại. Hãy kiên nhẫn với bản thân, bạn có thể mắc sai lầm nhưng không thể sai mãi được. Bạn không hiểu một cách diễn đạt dù đã được giải thích nhiều lần? Hãy tạm thời bỏ qua nó, học một từ mới, tập nói diễn cảm, viết văn… sau đó dùng kiến thức mới vừa có được và quay lại phân tích vấn đề kia.

5. học từ vựng cơ bản nhất.

Học nhiều từ vựng không có nghĩa là bạn có thể dùng hết chúng thay vì đó bạn hãy học ít và vận dụng được sẽ là tốt nhất. Khi mới bắt đầu mất gốc và học tiếng Anh bạn hãy bắt tay vào học với những từ cơ bản trước tiên, học gần gũi và thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Vậy bạn nên học từ nào? Đó là những từ xoay quanh các chủ đề bạn bè, gia đình, học tập … và không thể không nhớ học từ về ngày tháng năm, số thứ tự.

6. Hãy luôn cài đặt sẵn phần mềm từ điển tiếng Anh trên điện thoại của bạn,

Bởi trong cuộc sống bạn sẽ gặp rất nhiều từ tiếng Anh đó có thể câu nói quảng cáo hay biển chỉ dẫn… bạn không hiểu gì thì hãy dùng ngay từ điển đã cài đặt sẵn trên di động và dịch giúp ích rất nhiều cho bạn tăng vốn từ vựng, bởi bạn đã có ấn tượng về những từ vựng này nên bạn sẽ ghi nhớ rất lâu.

7. Luôn suy nghĩ về tiếng ANh

Dòng suy nghĩ không ngừng nghỉ trong đầu mà chúng ta không thể dừng được đều được thực hiện bằng tiếng mẹ đẻ. Một trong những cách luyện tập ngôn ngữ mới tốt nhất là tập suy nghĩ bằng thứ tiếng mà bạn đang muốn học. Ta sẽ đặt câu rồi áp dụng chúng vào cuộc nói chuyện mà ta tưởng tượng ra trong đầu. Phương pháp luyện tập này sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi thực sự nói chuyện với người khác. Bạn có thể nghĩ đến cách mô tả công việc của mình như thế nào trong tiếng Anh và khi có người hỏi thì đã có sẵn câu trả lời rồi. Dĩ nhiên đừng đi quá xa, nghĩ nhiều quá rồi dẫn đến hoang tưởng.

Xem thêm: 

Tiếng Anh không khó như bạn nghĩ, nhưng tiếng Anh cũng không dễ quan trong ở suy nghĩ của mỗi người, nếu bạn có quyết tâm học thực sự thì bạn sẽ chinh phục thành công tiếng Anh.