Không biết bắt đầu học IELTS như thế nào? đây là những lý do, câu hỏi àm nhiều bạn đang mắc phải khi đang tìm hiểu và muốn ôn thi IELTS. 7 bước kế hoạch học và luyện thi IELTS dưới đây chắc chắn là điều cần mà các bạn đang tìm kiếm khi chưa biết ôn thi như thế nào?

Xem thêm bài viết

Bước 1: Xác định mục tiêu

Mục tiêu luyện thi IELTS không chỉ là kết quả bạn nhận được sau quá trình ôn thi IELTS mà nó còn là động lực để thúc đẩy bạn học và ôn thi IELTS một cách nghiêm túc để đạt kết quả tốt như mong muốn. Bạn có những mục tiêu như:

Tìm kiến học bổng du học nước ngoài.
Định cư nước ngoài
Điều kiện ra trường đại học
Xác định tìm kiếm công việc tốt cho bản thân.

Bước 2: Tìm hiểu về IELTS

Các bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu xem IELTS là gì? kỳ thi IELTS có các phần thi nào, hình thức thi ra sao, cấu trúc đề thi hay hệ thống tính điểm phần thi… Cái này bạn có khi dành mất 2 – 3 ngày để nghiên cứu và tìm hiểu qua về IELTS.

Bước 3: Kiểm tra trình độ bản thân.

Nếu bạn ngay lập tức lao vào học mà không biết mình đang đứng ở đâu và học với mục tiêu như thế nào? sẽ không thể xác định được hiệu quả học tập của bạn và có cho mình kế hoạch học tập chính xác phù hợp với trình độ bản thân. Chính vì vậy, xác định trình độ tiếng Anh của bản thân là vô cùng quan trọng bạn có thể chọn cho mình trung tâm để test thử miễn phí. Nếu muốn chắc chắn bạn có thể test 2 – 3 trung tâm. Bạn muốn đăng ký thi thử IELTS hãy đăng ký TẠI ĐÂY.

Bước 4: Lập kế hoạch học tập

Khi xác định được mục tiêu được trình đọ của bạn thân từ đó bạn sẽ xây dựng cho mình một kế hoạch học đây chính là lộ trình bạn sẽ phải theo đuổi trong suốt quá trình học. Cho nên bước này rất quan trọng, nếu bạn xây dựng không hợp lý đồng nghĩa sẽ không hiệu quả cao.

Kế hoạch cần có thời gian ngắn và dài hạn tuỳ thuộc theo mục tiêu và trình đọ bản thân. Ví dụ như bạn đang mất gốc không thể so sánh với người trình độ tiếng Anh trung cấp và cùng đặt mục tiêu 3 tháng đạt 7.0 IELTS. Và kế học phải chi tiết nêu ra được bạn làm gì mỗi ngày

Học IELTS không thể một 1 tuần 1 tháng là đã giỏi mà bạn phải nhớ ít nhất bạn dành thời gian 6 – 12 tháng học tập thực sự để kiến thức đủ “ngấm” trong bạn.

Bước 5: Chọn học thầy là tốt nhất.

Riêng đối với IELTS để quá trình bạn học có hiệu và thành công thì các bạn nên có cho mình một người hướng dẫn dạy bạn học, với thầy cô IELTS có kinh nghiệm sẽ định hướng được cho bạn học thay vì việc bạn loay hoay học tất cả mọi thứ và không định hướng được học như thế nào?

Nếu có thầy cô dạy bạn sẽ có người định hướng cho mình cách học, kiến thức cần thiết học và cảm hứng học luôn được thầy cô truyền cho đây là yếu tố rất quan trọng khi học IELTS

Bước 6: Tự Học chăm chỉ tại nhà

Học ở trung tâm hay học thầy cô nào đó không có nghĩa bạn phó mặc cho người dạy, 70% thành công chính là bạn tự học. Thầy cô dạy chỉ 1 phần hướng dẫn bạn cách học phù hợp, chủ yếu bạn về nhà tự ôn luyện và bổ sung thêm kiến thức rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

Chăm chỉ, tinh thần học quyết tâm cao độ là yếu tố mà quá trình ôn thi IELTS nhất định các bạn cần phải có, bởi nó sẽ giúp bạn có thể tự học ở nhà hiệu quả tốt nhất.

BƯớc 7. Thi

Cuối cùng sẽ là đi thi, câu nói “học tài thi phận” thực chất rất đúng nhiều bạn khi thi cho nên để đạt điểm cao, kỹ năng làm bài tâm lý trong phòng thi cũng sẽ rất quan trọng mà các bạn cần chuẩn bị cũng như rèn luyện trước ngày thi thực.

7 Bước bắt đầu ôn thi cho tới ngày thi thực tế của bài viết sẽ giúp cho các bạn đang hoay hoay chưa biết ôn thi IELTS như thế nào sẽ biết cách học tập.

Thông tin bạn đang tìm kiếm: 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY