Bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp để có thể ứng dụng trong công việc bạn cần rất nhiều đến tiếng Anh. Nhưng bạn thấy mình học mãi không giỏi và bạn vẫn không tiếp được tiếng Anh. Chính vì vậy các bạn cần biết mình bạn có gặp phải những sai lầm dưới đây hay không? Nguyên nhân khiến bạn nói tiếng Anh giao tiếp không giỏi.

Xem thêm bài viết: 

1. Bạn quá tập trung vào ngữ pháp

Đây là vấn đề phổ biến mình thất nhiều bạn gặp phải, các bạn đã quá quen với hình thức học tiếng Anh từ thời còn đi học là chúng ta phải học ngữ pháp chính vi vậy, bạn đang quá tập trung tới ngữ pháp khiến tốc độ nói tiếng Anh bạn không nhanh và trôi chảy vì lúc nào trong đầu bạn vẫn suy nghĩ.

2. Ép học nói tiếng Anh trước

Khi học tiếng Anh các bạn cần phải chú rằng không phải bạn cố gắng nói trước là sẽ giỏi và bạn cần phải nói thật nhiều, nhưng trên thực tế trước hết các bạn cần phải biết rằng bạn phải luyện nghe tiếng Anh trước, bạn luyện nghe để giúp mình hiểu được, ngấm dần khi sẵn sàng bạn hãy nói tiếng Anh sẽ thấy tốt hơn, đừng bao giờ nói tiếng Anh sai ngay từ đầu sẽ khiến bạn sai cả về sau.

3. Nói tiếng Anh vẫn e ngại.

TRUNG BÌNH CỨ 10 NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH CHỈ CÓ 1 NGƯỜI DÁM NÓI TIẾNG ANH !!! Và bạn đang nằm ở phía bên nào? Việc học giao tiếp tiếng Anh phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng nói tiếng Anh. Chúng ta không thể nào cứ mong ước một ngày đẹp trời nói tiếng Anh bằng tốc độ gió như “Tây” mà lại ngại phải học nói, ngại phải sai và ngại phải sửa cả. Chính tâm lý “ngại” này dẫn đến việc chúng ta không bao giờ nói tiếng Anh được trôi chảy, lưu loát. Thế nên bạn thấy đấy, đâu phải ai học tiếng Anh rồi cũng nói được tiếng Anh đâu, chưa kể là giao tiếp chuẩn thì lại càng là con số ít ỏi.

4. Cố gắng nói tiếng Anh thật hoàn hảo.

Học viên, giáo viên thường tập trung quá nhiều vào các lỗi sai và lo lắng về chúng, cố gắng sửa sai ngay khi gặp. Tuy nhiên, trên thực tế thì không ai hoàn hảo. Ngay cả người bản ngữ cũng thường xuyên nói, viết sai. Thay vì gây áp lực cho chính mình, hãy tập trung hơn vào những gì lạc quan, thực tế, đó là khả năng giao tiếp, khả năng áp dụng tiếng Anh vào đời sống. Những lỗi sai đó sẽ dần dần được khắc phục qua thời gian.

5. Nói tiếng Anh quá nhanh

MÌnh cũng gặp nhiều bạn nói tiếng Anh rất nhanh, nói như gió khiến ngời khác không hiểu gì? Bởi trong đầu các bạn nghĩ rằng nói nhanh là nói tiếng Anh như “Tây” nên khi mà tiếng Anh chưa vững các bạn nói nhanh quá làm cho từ vựng, ngữ pháp sai tùm lum.

Vì vậy nói chuyện bằng tiếng Anh các bạn cần nói với tốc độ vừa phải, nói rõ ràng có nhấn nhá đúng ngữ điệu sẽ giúp bạn nó tiếng Anh tự tin hơn và hay hơn rất nhiều.

6. Học tiếng Anh không có quyết tâm

Dù cả 5 lỗi trên bạn không mắc phải nhưng đến lỗi thứ 6 bạn gặp phải thì bạn cũng sẽ không giỏi được. Tiếng Anh muốn giỏi là bạn cần phải có sự quyết tâm học, chăm chỉ mới giúp bạn chinh phục được tiếng Anh.

Hi vọng với 6 lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn tránh khi học tiếng Anh giao tiếp và tự tin chinh phục tiếng Anh tốt nhất.

Bạn muốn tìm hiểu về bí quyết luyện thi IELTS cấp tốc, xem chi tiết tại link: 

http://mshoagiaotiep.com/tieng-anh-giao-tiep/bi-quyet-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cap-toc-trong-3-thang-nd497835.html

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY