Khi sử dụng Idioms (thành ngữ)trong các bài thi IELTS sẽ giúp bạn được ban giám khảo đánh giá cao hơn so với việc chỉ sử dụng những câu tiếng anh thông thường, tuy nhiên bạn phải sử dụng chính xác phù hợp với ngữ cảnh chứ không phải lúc nào dùng cũng cho thành ngữ vào câu nói của bạn, đặc biệt IELTS speaking của bạn có thêm Idioms hay phù hợp thì bạn sẽ được giám khảo cho điểm cộng.

Xem thêm bài viết: 

Tuy nhiên, chính vì điểm cộng đó mà đa phần các bạn muốn có Idioms trong phần thi cho mình vì vậy việc mắc lỗi trong IELTS speaking hay các phần thi khi sử dụng các Idioms sẽ là rất phổ biến. Và dưới đây là  6 lỗi sử dụng Idioms mà các bạn hay nhầm lẫn:

  1. Sử dụng idiom trong writing task 1 Academic:

Nhiệm vụ trong bài thi writing Academic đòi hỏi bạn phải mô tả dữ liệu, bản đồ hoặc một quá trình, vì vậy không bao giờ bạn sử dụng thành ngữ trong những trường hợp như thế này, và không dùng cả những cụm từ không thích hợp cho việ báo cáo số liệu.

  1. Áp dung idioms trong bài Letters

Đối với writing general training các bạn sẽ có thể được giao cho đề tài viết một bức thư chính thức hoặc không chính thức, điều lưu ý ở đây bạn chỉ được sử dụng idioms cho bức thư chính thức.

  1. Áp dụng idioms trong task 2

Đối với task 2 tuỳ thuộc vào đề tài đưa ra bạn mới có nên dùng idioms hay không, nếu bài viết yêu cầu bạn viết theo tính chất báo cáo, hay mô tả, hoặc dạng không chính thức lá thư thì bạn không sử dụng thành ngữ.

  1. Dùng idoms nhiều trong phần thi nói.

Trong phần thi nói các bạn sử dụng thêm thành ngữ sẽ giúp văn phong nói của bạn trở nên cuốn hút và bạn sẽ được giám khảo đánh giá cao đạt điểm cao.

Bạn sẽ thấy sẽ không ai nói bạn là phải dùng thành ngữ bao nhiêu, dùng nhiều hay ít, nhưng nếu để ý kỹ bạn cũng phát hiện rằng người bản xứ họ hạn chế dùng thành ngữ.

Khi dùng quá nhiều thành ngữ trong khi nói sẽ khiến cho đoạn hội thoại của bạn trở nên mất sự tự nhiên và không được lưu loát.

  1. DÙng thành ngữ không hiểu về nghĩa

Sai lầm ở nhiều bạn khi dùng thành ngữ đó chính là bạn chưa chắc chắn về nghĩa và cách vận dụng của ngữ thành đó như thế nào?

  1. Trong đầu bạn luôn nghĩ tới thành ngữ

Một lỗi mà nhiều bạn hay mắc phải đó chính là các bạn thường nghĩ sẽ chèn thêm các câu thành ngữ vào khi nói để giúp bạn được điểm cao hơn, nhưng nếu bạn không chắc chắn về thành ngữ không nên dùng hoặc bạn không cần thiết phải dùng thành ngữ.

Với 6 lỗi thường gặp trong IELTS khi sử dụng Idioms hi vọng sẽ giúp phần nào cho mọi người biết cách khắc phục và không mắc lỗi sai sẽ khiến bạn bị trừ điểm rất phí. Chúc các bạn ôn thi IELTS đạt kết quả tốt nhất.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY