Nhu cầu học tiếng Anh đang trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi, khi mà nhiều người chưa có được điều kiện về tiền bạc và thời gian đi học tiếng Anh tại các trung tâm thì phương pháp học tại nhà trở thành lựa chọn sáng suốt nhất để giúp bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân phục vụ cho việc học tập, làm viêc mở rộng nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết: 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tới các bạn 6 cách tự học tiếng Anh tại nhà tốt nhất giúp bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh giao tiếp tốt nhất.

1. Học từ web dạy tiếng Anh online

Phương pháp đầu tiên muốn giới thiệu tới các bạn muốn chinh phục tiếng Anh đó là bạn học tiếng Anh tại các website dạy trực tuyến, hiện nay có vô số web giúp bạn tiến xa trên con đường chinh phục tiếng Anh. Với phương pháp dạy khoa học, bài học bổ ích, kinh nghiệm thiết thực sẽ giúp người học tiếp thu kiến thức nhanh và đặc biệt các video dạy học chỉ khoảng 6-10 phút luôn hấp dẫn không hề quá nhàm chán.

2. Xem phim

Những bộ phim hấp dẫn luôn thu hút mọi người cuốn vào tình tiết nội dung, nhưng chắc các bạn sẽ bất ngờ khi xem phim tiếng Anh nhiều có phụ đề engsub sẽ giúp bạn nâng cao tiếng Anh rất hiệu quả, bạn luyện được kỹ năng nói chuẩn của người bản xứ

Với cách học này, nếu bạn là người mới bắt đầu học hãy chọn những bộ phim có tốc độ chậm như: FRIENDS, How i met your mother , The bigbang theory và xem phim không có vietsub các bạn nhé!. Việc xem phim không có vietsub rèn luyện cho bạn môi trường nghe nói tiếng Anh cực tốt và bạn dựa vào ngữ cảnh trong phim suy đoán nội dung.

Nhờ phương pháp xem phim bạn bắt chước nói theo sẽ giúp bạn luyện kỹ năng nghe, và nói cũng như ghi nhớ nhiều câu tiếng Anh thân quen trong giao tiếp hằng ngày.

Thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn và chán nản, nhưng quen dần bạn sẽ luyện được kỹ năng nghe và hiểu nội dung của bộ phim, hãy cho mình ít nhất 2 tháng liên tiếp xem phim luyện nghe nói tiếng Anh bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt ở bản thân, sau đó có thể lựa chọn xem các bộ phim khác có tốc độ nói nhanh hơn, khó hơn.

6 cách đơn giản để bạn chinh phục tiếng Anh

3. Học tiếng Anh từ show truyền hình

Một phương pháp học tiếng Anh tại nhà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là hãy chịu khó xem các show truyền hình thực tế của Mỹ và Anh, các show luôn cuốn hút và hấp dẫn bạn theo dõi giúp quá trình học tiếng Anh của bạn đạt hiệu quả.

Lợi thế các show truyền hình là luôn hấp dẫn người xem, cuốn hút theo dõi cho nên khi xem bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và khó chịu, có rất nhiều show hay cho bạn lựa chọn để xem ví dụ như: american idol, the voice, The Amazing Race, Survivor , Who wants to be a Millionaire ….

Chú ý khi xem các show truyền hình thực tế là bạn nên chọn engsub để theo dõi, như vậy giúp bạn có môi trường học tiếng Anh tốt nhất, bạn dựa vào ngữ cảnh và những gì mình nghe để suy đoán nội dung.

4. Nghe nhạc nước ngoài

Nghe nhạc phương pháp giúp con người cảm thấy thư giãn và dễ chịu, là người cuồng âm nhạc như mình, mình thấy âm nhạc US – UK đã giúp mình có thêm động lực rất nhiều chinh phục tiếng Anh và luyện kỹ năng nghe, nói rất tốt, vì vậy các bạn có thể áp dụng.

Học tiếng Anh qua âm nhạc không phải bạn chỉ nghe không thôi, hãy bắt chước hát theo lời bài hát và ngân nga cùng âm nhạc, bạn sẽ thấy rằng tiếng Anh dần dần ngấm voà bạn lúc nào không hay, kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn cải thiện rõ rệt luôn sau một thời gian chịu khó nghe.

6 cách đơn giản để bạn chinh phục tiếng Anh

5. Học tiếng Anh từ câu lạc bộ tiếng Anh

Việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh giờ đây sẽ không quá khó khăn đối với các bạn, nên bạn có thể chọn lấy cho mình một club tham gia và học tiếng Anh cùng mọi người.

Lợi ích của việc học tiếng Anh tại các club là bạn có thêm những người bạn của mới, cùng có chí hướng chinh phục tiếng Anh sẽ cùng nhau động viên trao đổi và giúp đỡ học rất tiến bộ

Học tiếng Anh với các câu lạc bộ tiếng Anh bạn sẽ có nhiều bạn bè mới, cùng chí hướng muốn chinh phục tiếng Anh tạo sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp.

6. Kết bạn với người nước ngoài

Nếu các bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bản thân, hãy kết bạn với người nước ngoài để trò chuyện và nhắn tin sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh của bản thân bạn lên rất nhiều và nhờ người nước ngoài giúp bạn hướng dẫn phát âm chuẩn nhất.

Học tiếng Anh với người nước ngoài sẽ giúp cho các bạn rèn luyện được kỹ năng phát âm chuẩn chính xác, đặc biệt bạn được trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh và kỹ năng nghe nói tiếng Anh phát triển tốt.

Mong rằng với 6 cách học tiếng Anh hiệu quả trên đây, hi vọng sẽ giúp cho mọi có thể tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả nhất.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY