Nếu bạn sắp có kỳ thi IELTS vào thời gian sắp tới, để giúp các bạn không “tái phạm” lại những sai lầm của người thi trước bị trừ điểm phần thi IELTS writing, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 4 vấn đề các người thi hay gặp phải trong phần thi IELTS writing.

1. Trong văn viết sử dụng tiếng anh không hợp lý

MỘt lưu ý đầu tiên nhắc nhở tới các bạn muốn có điểm IELTS 7.0 là các bạn không được sử dụng từ trong văn nói vào văn viết, tuy không phải từ nào cũng không được dùng nhưng bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi dùng từ tiếng anh trong văn nói vào bài viết IELTS của bạn.

Để đưa ra ví dụ thực tế bạn có thể tham khảo: loads of / tons of” nên dùng trong văn viết là “many” or “much”. Hay cụm từ “fed up with” nên dùng là “lost his patience”.

2. Sử dụng từ tắt.

Một lưu ý cho các bạn không nên sủ dụng từ viết tắt trong IELTS writing ví dụ như các từ phổ biến “it’s” bạn viết “it is”, “I’ve” nên viết “I have”, “we’re” nên viết “we are”. Nếu viết tắt sẽ làm cho bài viết của bạn không chuyên nghiệp và hay.

3. Dùng tiếng lóng trong văn viết

Tiếng lóng là được sử dụng trong văn nói, bạn có thể sử dụng để nói chuyện với bạn bè, nhưng trong văn viết. Nhiều người cứ nghĩ sử dụng sẽ không sao và những từ này cũng là tiếng anh, nhưng bạn nên nhớ tiếng lóng chỉ được phép xuất hiện trong nói chuyện.

Bạn không thể viết “dunno” thay vì “don’t know”, “wanna” thay vì “want to”hay “gonna” thay vì “going to”.

4. Viết IELTS dạng văn viết bạn dùng trong SMS.

Vẫn có những người có thói quen viết bài viết IELTS theo kiểu giống như bạn nhắn tin với bạn bè qua SMS, Facebook hay sky. Bạn dùng tiếng anh theo cách các bạn vẫn dùng trong cuộc sống hằng ngày nhắn tin với nhau viết tắt hay viết theo ngôn ngữ các bạn vẫn hiểu ví dụ “you” bạn chỉ viết “u” Điều này sẽ làm bạn bị trừ điểm IELTS writing.

5. KHông viết hoa các danh từ trong bài viết.

Đôi khi những điều nhỏ nhặt nhất các bạn lại bỏ quên, ví dụ như viết hoa đầu câu, hay viết hoa các danh từ riêng đó là tên người, địa danh bạn nên viết “London” hay vì bạn viết ẩu chỉ “london”.

TÌm hiểu thêm: 

Trên đây là 5 sai lầm mà mặc dù đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhưng các bạn vẫn mắc phải. Nhiều bạn cứ nghĩ nó chỉ là yếu tố nhỏ không ảnh hưởng đến nhiều cho nên cũng không chú trọng hay cẩn thận trong viết bài đã làm bạn bị trừ điểm rất đáng tiếc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY