Xin chào các bạn, ở bài viết này mình sẽ không chia sẻ đến mọi người về những kiến thức tiếng Anh hay tài mà mình đưa đến cho các bạn một số thói quen mình đã áp dụng trong quá trình học IELTS, đã giúp ích cho bản thân mình rất nhiều khi học đó nhé! Chính vì vậy, các bạn hãy thử cho chính bạn.

Tin rằng mình sẽ chinh phục IELTS thành công

Tinh thần quyết tâm là điều vô cùng cần thiết cho bạn làm việc gì đó hay học tiếng ANh cũng vậy. Sẽ không thể tránh khỏi những lúc bạn chán nản không muốn học nữa, có suy nghĩ rằng mình không học được thì làm giảm đi nhụt chí của bạn rất nhiều.

Tin tưởng bản thân là điều mà bạn cần có đầu tiên sẽ ý chí quyết tâm học của bạn luôn lên cao và mỗi ngày nhắc nhở mình là “mình sẽ làm được” và bạn nghĩ rằng có tiếng Anh sẽ cho bạn nhiều cơ hội tốt hơn cả về nghề nghiệp và bạn sẽ thể trải nghiệm những điều mà có tiếng Anh mới làm được.

Nghe radio, hay đoạn hội thoại

Mỗi khi rảnh các bạn hãy dành thời gian để nghe radio hay nghe những đoại hội thoại ngắn. Với cách này bạn sẽ tiếp xúc là quen nhiều với tiếng Anh và nghe được những đoạn hội thoại hoàn chỉnh giúp ích bạn bắt từ và theo dõi được nội dung người bản xứ đang nói.

Đối với nghe thì bạn có thể nghe bất cứ thứ gì khi rảnh nhưng mình khuyên bạn hãy nghe radio hay đoạn audio ngắn của BBC cũng sẽ tốt, hoặc bài tiếng Anh chậm rõ lời chứ đừng nghe nhiều bài phức tạp, bởi nhiều khi bài tiếng Anh lời hát không diễn đạt một nội dung nào đó sẽ khó hiểu.

Xem phim tiếng Anh

Quá trình xem phim tiếng Anh thì các bạn không nên xem có Vietsub mà xem có phụ đề tiếng Anh sẽ là tốt nhất. Hãy chọn những bộ phim bạn yêu thích và những bộ phim mà phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn để đảm bảo bạn vẫn theo kịp nội dung phim như thế nào sẽ không gây nhàm chán cho bạn.

Những bộ phim tiếng Anh không chỉ giúp bạn giải trí mà bạn sẽ được làm quen rất nhiều câu hội thoại tiếng Anh trong phim, bạn có thể nhại lại theo họ luyện cả phát âm và nói tiếng Anh chuẩn lên rất nhiều.

Đọc báo tiếng Anh trước khi ngủ.

Có rất nhiều trang báo tiếng Anh online hay luôn cập nhật những thông tin quan trọng ở mọi lĩnh vực trên cả thế giới mà các bạn không đọc thì thật là phí Ví dụ như CNN, BBC, New York Times… Sẽ cung cấp cho bạn thông tin để bạn mở mang kiến thức và tầm hiểu biết của mình rất nhiều thay vì việc bạn chỉ đọc mỗi báo Việt Nam.

Đừng nghĩ đọc báo tiếng Anh chỉ để cập nhật thông tin thôi nhé, đọc báo sẽ giúp vốn từ vựng tiếng Anh nhiều lĩnh vực của bạn tăng lên rõ rệt và trình tiếng Anh bạn cải thiện giúp ích nhiều cho bạn luyện IELTS reading.

Luôn coi tiếng Anh tiếng Anh là 1 phần cuộc sống của bạn

Đừng nghĩ rằng bạn coi việc học tiếng Anh trở thành điều bắt buộc rằng bạn “phải” học thay vì đó hãy nghĩ rằng tiếng Anh là một phần cuộc sống của bạn giúp cho cuộc của bạn vui tươi và có nhiều ý nghĩa hơn thì chắc chắn rằng bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh không còn quá nhiều áp lực nữa.

Xem thêm bài viết: 

Trên đây là tất cả những thói quen các bạn nên có cho mình để việc học tiếng Anh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều , chinh phục điểm IELTS cao không khó khăn nhiều với bạn.

Thông tin bạn đang tìm kiếm: 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY