Để chinh phục được tiếng Anh, trước khi học bạn cần có định hướng, mục tiêu cụ thể và phương pháp phù hợp.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Do vậy, việc sử dụng tốt tiếng Anh giao tiếp  sẽ giúp bạn hội nhập dễ dàng vào môi trường quốc tế.

Xem thêm bài viết 

Học có định hướng

Không nên học tiếng Anh theo kiểu “càng nhiều càng tốt”, vì điều này sẽ khiến bạn tốn tiền, lại dễ làm mai một quyết tâm học tiếng Anh. Nếu chỉ cần tiếng Anh giao tiếp, bạn không nên quá chú trọng vào các từ ngữ chuyên ngành y tế hay chế tạo máy. Nếu cần tiếng Anh để tham gia đàm phán hợp đồng, người học không nên mất thời gian vào tiếng Anh dịch thuật.

Sử dụng các công cụ bổ trợ

Với công nghệ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chủ động tra từ, nghe những đoạn hội thoại hay thậm chí làm bài luyện tập trên smartphone hoặc các thiết bị hiện đại. Hiện nhiều phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh phục vụ nhu cầu học tập với đầy đủ 4 phần nghe – nói – đọc – viết, với chức năng tự lưu trữ kết quả và giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình.

5 mẹo đơn giản giúp bạn chinh phục tiếng Anh hiệu quả nhất

Chọn khóa học phù hợp 

Việc chọn khóa học phù hợp với trình độ, nhu cầu sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp tiến độ học tập cũng như có thêm động lực để hoàn thành.

Nâng cao các kỹ năng khác

Tiếng Anh là một trong những công cụ bổ trợ cho sự nghiệp hiệu quả nhất, do vậy bạn nên học tiếng ngôn ngữ này cùng các kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, lên kế hoạch, tư duy, sáng tạo…

Vừa sử dụng tiếng Anh thành thạo, vừa có các kỹ năng trên sẽ giúp bạn xử lý công việc hiệu quả, dễ dàng thăng tiến.

Đặt ra chỉ tiêu cụ thể

Thay vì chỉ học tiếng Anh theo các khóa, hãy đặt cho mình một mục đích cụ thể như thi IELTS, Toeic chẳng hạn hay bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp phục vụ cho công việc bạn. Khi có các chứng chỉ tiếng Anh này các bạn sẽ có nhiều cơ hội trong công việc và cả học tập của mình.

Trên đây là 5 mẹo đơn giản giúp bạn chinh phục tiếng Anh dễ dàng và đơn giản mà bạn nào muốn chinh phục tiếng Anh không thể không biết.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY