Quan niệm học IELTS là tốn kém-mệt mỏi-và-không cần thiết nếu không du học hay định cư ở nước ngoài là hoàn toàn sai lầm. Bởi sở hữu IELTS nghĩa là bạn có nhiều cơ hội học tập, làm việc ngay tại trong nước cũng như cải thiện các kỹ năng khác mà các chứng chí khác không có.

Xem thêm bài viết: 

1. KHÔNG LO THẤT NGHIỆP
– Hiện nay, các nhà tuyển dụng ưu ái các ứng viên có điểm IELTS hơn rất nhiều so với TOEIC, B1 hay TOEFL…. Thậm chí rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu IELTS là điều kiện bắt buộc trong quá trình apply hồ sơ rồi.
– Ngoài ra, ngay từ bước đầu khi mới vào công ty, nếu sở hữu một chứng chi IELTS tốt trong tay thì các bạn có thể được ưu ái ở những vị trí công việc tốt hơn nhé!

2. NHẸ NHÀNG HƠN TRONG HỌC TẬP
– Đối với học sinh THPT: hiện nay, quy định của BGD & ĐT quy định, thí sinh chỉ cần có 4.0 IELTS là hoàn toàn được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ -> có nhiều thời gian học tập hơn!
– Đối với sinh viên: Có rất nhiều trường miễn học tiếng Anh cơ bản đối với các sinh viên có chứng chỉ IELTS. Bên cạnh đó, IELTS đang dần trở thành điều kiện ra trường thay cho TOEIC của nhiều trường ĐH hiện nay.

3. TĂNG KHẢ NĂNG NGHE-NÓI-ĐỌC-VIẾT
– Khác với TOEIC (2 kỹ năng đang áp dụng ở VN), các sỹ tử sau khi luyện thi IELTS thì cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết tăng một cách rõ rệt:
#Nghe: bài nghe IELTS dài, thí sinh chỉ được nghe một lần duy nhất. Chính vì vậy nên thí sinh phải luyện tập nhiều và tập trung cao độ nhờ vậy mà kỹ năng nghe, ghi nhớ thông tin, phản xạ tăng lên một cách nhanh chóng.
#Viết: Do bài viết của IELTS xoay quanh các chủ đề cuộc sống và giới hạn số từ cũng như thời gian mà thí sinh cải thiện rất nhiều trong kỹ năng viết. Thí sinh có thể viết một bài luận ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và truyền tải thông tin chính xác đến người đọc sau khi luyện thi IELTS.
#Đọc: Một bài đọc IELTS rất dài và nhiều chữ, chính vì vậy mà thí sinh phải học cách làm sao để đọc một cách thật nhanh, nắm bắt nội dung bài đọc thật chính xác cũng như tìm thông tin thật chuẩn của bài đoc. Từ đó, thí sinh có thể cải thiện kỹ năng đọc một cách nhanh chóng, thậm chí có thể đọc một tài liệu rất dài mà vẫn có thể ghi nhớ nội dung một cách chuẩn xác.
#Nói: Bài nói của IELTS được chia thành 3 phần, sau khi luyện thi IELTS thí sinh có thể Giao tiếp thành thạo, trình bày và bảo vệ một ý kiến của bản thân về một vấn đề nào đó.

 4. TĂNG KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH
– Khác với các chứng chỉ khác, IELTS đòi hỏi thí sinh phải phải giới thiệu bản thân, trình bày vấn đề và bảo vệ các luận điểm của bản thân trong kỳ thi Nói. Chính vì vậy, sau khi luyện thi IELTS bạn sẽ tăng kỹ năng thuyết trình một cách chóng mặt đấy. Bởi IELTS giúp bạn có phong thái tự tin khi sử dụng tiếng Anh, có được âm điệu, cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác, khả năng thuyết phục người khác, sắp xếp bố cục ý tưởng hợp lí, dễ hiểu. Và có được khả năng xử lí các tình huống khác nhau thật nhanh.

 5. TĂNG VỐN HIỂU BIẾT
– Có rất nhiều các chủ đề trong IELTS, nhưng nó chủ yếu xoay quanh cuộc sống, học tập và làm việc. Khi luyện thi, các thí sinh phải nghe, đọc và ứng dụng vào nói, viết rất nhiều. Ngoài ra, các thí sinh cần phải làm quen với việc đọc báo, nghe đài, TV… rất nhiều trong quá trình luyện thi. Từ đó mà tăng rất nhiều các vốn hiểu biết trong cuộc sống sau khi luyện thi IELTS.
– Đặc biệt, kể cả sau khi có chứng chỉ thì các kỹ năng trên cũng được duy trì nên lợi ích của việc học IELTS của thí sinh càng trở nên thêm ý nghĩ hơn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY