Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản nhất mà bất cứ bạn học tiếng Anh nào cũng muốn mình thành thạo. Trong đó, nghe – nói là 2 kỹ năng căn bản và quan trọng nhất mà các bạn học tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào cần phải rèn luyện đầu tiên. Bạn hãy cứ hiểu như trước chúng ta học tiếng Việt, đầu tiên các bạn học nghe – nói trước được thành thạo sau này bạn mới được rèn luyện viết chữ và đọc chữ.

Xem thêm bài viết: 

Vậy để giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp đạt kết quả cao, bây giờ mình sẽ chia sẻ tới các bạn 4 mẹo quan trọng cần thiết để giúp bạn có thể học nói tiếng Anh tốt nhất.

1. Học vẹt

Học Vẹt là bạn giống như chú Vẹt nhại lại những lời người khác nói, bắt chước và nói như vậy. Từ đó suy ra, bạn học tiếng Anh bằng cách khi bạn nghe thấy đoạn video, bài hát hay bạn xem phim, xem show truyền hình nước ngoài bạn có thể lắp bắp và nhại lại theo, đây là cách bạn học sao chép cả cách phát âm ngữ điệu những gì bạn nghe được.

Bạn nên nói song song theo người nói, bạn nhìn bản engsub để vừa nghe vừa nhìn nói theo họ. Chắc chắn mới thời gian gian đầu bạn sẽ không thể nghe và nói theo học được nhiều, phải mất một thời gian bạn bắt kịp.

Bằng cách này bạn có thể nghe và ghi chép ngữ điệu cũng như cách phát âm chuẩn của người bản xứ. Lời khuyên, ban đầu các bạn nên chọn những đoạn video hội thoại đơn giản để nói theo có thể là VOA, hay đoạn hội thoại giao tiếp đơn giản trên youtube bạn dễ dàng tìm kiếm chọn cho mình viddeo phù hợp.

hoc-tieng-anh-giao-tiep

2. Học tiếng Anh như trẻ con tập nói.

Bạn hãy nhìn các em bé, các em không phải ngay lập tức nghe hiểu, nói được, tất cả nhờ môi trường, nhờ người hướng dẫn dạy đọc. Khi học bạn phải chủ động mở miệng nói và không ngại điều gì? Khi bạn nói sai không phải xấu hổ bạn sẽ tập luyện dần dần chắc chắn bạn sẽ nói tiếng Anh tốt dần lên.

Với phương pháp học tiếng Anh này các bạn sẽ dễ dàng tiếp cận tiếng Anh từ bước cơ bản  đầu tiên, phát âm chuẩn chuẩn để nói tiếng Anh chuẩn, bạn cần lắng nghe thật kỹ khi nói tiếng Anh.

3. Chú ý đến ngữ điệu khi nói tiếng Anh

Nếu tiếng Việt chúng ta có các dấu thì ngữ điệu trọng tiếng Anh được ví như “dấu của tiếng Việt”. Khi nói tiếng Anh các bạn nói giọng bằng bằng như nhau, chắc chắn người nước ngoài nghe sẽ không hiểu và đối với tiếng Anh giao tiếp ngữ điệu vô cùng quan trọng để giúp các bạn nhấn mạnh nội dung mình cần nói.

4. Học tiếng Anh giao tiếp từ chính cuộc sống bạn

Học phải đi đôi với hành, nếu bạn thực tế được 1 ngày bằng bạn học trên lý thuyết cả 10 ngày. Do đó chẳng có lý do gì các bạn không vận dụng tiếng Anh vào thực tê, bạn có thể chủ động nói tiếng Anh mọi chỗ với mọi người nếu có thể, đặc biệt chủ động bắt chuyện với người nước ngoài để tăng trình độ tiếng Anh của bạn một cách rõ rêt nhất. VỚi những trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn nói tiếng Anh phản xạ tự nhiên và tốt hơn rất nhiều.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY