Có rất nhiều người luyện nghe tiếng Anh nhưng các bạn vẫn không thể nghe tiếng Anh được tốt, đây là điều mà mình nhận được rất nhiều phản hồi từ nhiều người học tiếng Anh.

Xem thêm bài viết: 

Luyện nghe có lẽ là kỹ năng người học tiếng Anh nói chung hay người học IELTS cần phải bỏ ra công sức và thời gian nhiều nhất, bởi nói sẽ quyết định đến kết quả học tiếng Anh của bạn đến các kỹ năng. Vì vậy, làm sao để luyện nghe IELTS hiệu quả và phương pháp nào sẽ giúp bạn nghe tiếng Anh sẽ được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Đầu tiên, nghe chăm chỉ hằng ngày, không bỏ bất cứ ngày nào hết đây là điều rất quan trọng, giúp cho việc học tiếng Anh của chúng ta không bị chểnh mảng và xao nhã từ công việc khác.

Thứ 2, Đối với việc luyện nghe tiếng Anh thì nguồn nghe là công cụ cần thiết để giúp các bạn có thể nghe tiếng Anh và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình tốt nhất, việc chọn nguồn nghe hiện nay rất nhiều nhưng nếu không chất lượng, ảnh hưởng cả quá trình học tiếng Anh. Bạn chọn cho mình nguồn nghe từ nhiều website uy tín như BBC, CNN, VOA, Engvid… và nên nghe nghe chủ đền bạn cảm thấy hứng t4 Điều cần biết khi luyện nghe tiếng Anhhú và có đoạn audio ngắn khoảng 6 – 10 phút.

Nghe từ âm nhạc, luyện nghe tiếng Anh các bạn không thể bỏ qua nghe các bài hát từ các ca sĩ mà bạn yêu thích đây chính là nguồn cảm hứng cho bạn học tiếng Anh cực tốt, kết hợp với luyện nghe tiếng Anh ngữ điệu.

Phim truyền hình hay các show truyền hình là những nguồn tiếng Anh hữu ích mà các bạn không thể bỏ qua, nên xem phim có phụ đề engsub là tốt nhất.

Thứ 3, luyện nghe theo phương pháp ghi chép chính tả. Đối với các đoạn audio ngắn, bạn nên chọn cho mình những đoạn hội thoại với chủ đề mình yêu thích chuẩn bị cho mình 1 cây bút và quyển vở ghi chép.

Hãy tập trung nghe và ghi chép được những gì mình nghe được. Nghe đi nghe lại đoạn hội thoại đó cho đến khi bạn ghi chép được hết đoạn hội thoại. Đây là giai đoạn khó khăn và áp lực nhất đối với người nghe sẽ khiến các bạn dễ chán nản và từ bỏ.

Đừng nản khi bạn nghe tiếng Anh 1 đoạn audio mất vài ngày liền mà bạn vẫn chưa ghi chép được những gì? vì đây là việc hết sức bình thường nhé hãy cứ cố gắng tập trung luyện nghe và tiếp tục thực hiện phương pháp nghe chép.

Thứ 4, học listening cùng với reading và speaking Học tiếng Anh IELTS kết hợp với các kỹ năng khác sẽ giúp các bạn luyện nghe tiếng Anh tốt nhất, speaking và reading sẽ là 2 kỹ năng đi kèm hỗ trợ rất cho bạn luyện listening được tốt nhất.

Lưu ý khi ghi chép được đoạn audio bạn nên dành thời gian và thu âm lại đoạn hội thoại đó do chính bạn nói và so sánh với đoạn hội thoại gốc để biết cách điều chỉnh âm lượng ngữ điệu.

Luyện nghe IELTS dù bằng phương pháp có tốt đến mấy nhưng quan trọng vẫn ở con người bạn có sự quyết tâm và muốn chinh phục IELTS hay không?

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY