3 tuyệt chiêu tự học tiếng anh giao tiếp cực hay

1
478

Có một thực tế là có rất nhiều người học tiếng Anh giao tiếp 3 – 4 năm hay thậm chí là cả chục năm trời mà vẫn không hiệu quả, vẫn không biết dùng tiếng Anh như thế nào để giao tiếp khi gặp và tiếp xúc với người nước ngoài. Bạn đừng vội nghĩ rằng vì họ lười, họ không chăm chỉ nên đó là điều đương nhiên. Thử nghĩ xem, có ai lười mà vẫn đeo đuổi một bộ môn suốt gần chục năm không?  Nguyên nhân chính tôi nghĩ là xuất phát từ phương pháp học, phải làm sao để  tìm ra cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất là nỗi lo không chỉ của riêng 1 người. Đừng lo, bài viết sau đây, tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này.

Tham khảo thêm:

Đây là 3 tuyệt chiêu tự học tiếng Anh mà bản thân tôi đã áp dụng và chinh phục tiếng Anh giao tiếp chỉ sau 6 tháng “yêu lại từ đầu”. Cùng áp dụng nhé!

Tuyệt chiêu thứ nhất: Tập trung và quyết tâm

Hãy xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng trước khi học nhé!
Hãy xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng trước khi học nhé!

Học ngoại ngữ đòi hỏi sự tập trung và quyết tâm cao độ, đặc biệt là với những người mất gốc. Hãy xác định mục tiêu – động lực học của bạn (học để làm việc với người nước ngoài, đi du học hay chỉ để lấy chứng chỉ?) từ đó lên kế hoạch học tiếng Anh cho mình (1 tháng, 3 tháng hay 6 tháng??). Một số tips để luôn giữ được quyết tâm trong suốt quá trình học:

* Ghi lại tiến trình của bản thân: so sánh các bài tập bạn làm ngày đầu học và sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy mình đã đi một chặng đường rất dài, từ đó thêm phấn chấn và quyết tâm để đạt đến mục tiêu cuối cùng.   Tiếng Anh Mẫu giáo

* Thường xuyên đọc – nghe – xem các ấn phẩm tiếng Anh: đọc báo tiếng Anh, xem phim phụ đề hoặc nghe nhạc US – UK đều sẽ giúp bạn thêm yêu thích thứ ngôn ngữ này, đồng thời cũng tăng vốn từ vựng của bạn lên đáng kể

* Chọn môi trường học tiếng Anh: bạn có thể tham gia các Câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí như CLB Paint Yourself tại Ms Hoa giao tiếp công việc, các Coach tại đây sẽ giúp bạn thêm hứng thú khi giao tiếp (về văn hóa, cách học tiếng Anh…), tăng động lực học.

Tuyệt chiêu thứ 2: NGHE THẬT NHIỀU   hoc tieng anh lop 3

Nghe tiếng Anh hằng ngày giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh cực tốt!
Nghe tiếng Anh hằng ngày giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh cực tốt!

Cách học tiếng Anh nhanh nhất chính là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Trong bài viết Phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp đúng cách trước đây, tôi đã chia sẻ khá chi tiết về vấn đè này.

Hãy tìm những chương trình phát thanh ở VOA hoặc BBC thu lại và nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi Anh ngữ như Disney, MTV…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng Anh và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Khả năng của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.

Tuyệt chiêu thứ 3: Hãy tận dụng tối đa nguồn tài liệu học tiếng Anh giao tiếp miễn phí từ Internet.

Phần mềm English Grammar - phần mềm hỗ trợ tự học tiếng anh hiệu quả nhất!
Phần mềm English Grammar – phần mềm hỗ trợ tự học tiếng anh hiệu quả nhất!

Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển mạnh đã hỗ trợ người học rất nhiều trong việc học tiếng Anh, hầu như ai cũng có smartphone, máy tính bảng, laptop hay máy tính để bàn. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet được là bạn đã có được cả một kho tài liệu tuyệt vời để học rồi đấy. Hãy tham khảo những website luyện nghe giao tiếp tiếng Anh cực chuẩn để luyện nghe hàng ngày. Hoặc tải phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí – English Grammar. Đây là công cụ tự học tiếng anh vô cùng hữu hiệu, bạn sẽ có các bài rèn luyện từ mức cơ bản tới nâng cao, giúp bạn rèn luyện khả năng tiếng Anh một cách toàn diện luôn đó!

Hy vọng với 3 tuyệt chiêu tự học tiếng Anh giao tiếp cực hay trên, các bạn sẽ sớm chinh phục được đỉnh cao tiếng Anh của mình. Chúc các bạn thành công!

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY