Một trong yếu tố ảnh hưởng quyết định đến trình độ tiếng Anh của bạn đó chính là phát âm, ngay từ đầu bạn cần luyện phát âm chuẩn và chỉnh.

Nhiều người nghĩ rằng mình chỉ cần nói tiếng Anh câu hoàn chỉnh là bạn có thể nói tiếng Anh được, điều đó chưa đủ? Thử nghĩ xem nếu bạn nói tiếng Anh phát âm chưa chuẩn thì người nghe cũng sẽ không hiểu bạn đang nói gì? Vì vậy điều quan trọng bạn phải nói chuẩn trước khi nói nhiều và hay.

Đối với nghe tiếng Anh cũng vậy, nhiều khi bạn nghe thấy một số từ tiếng Anh rất quen thuộc nhưng tại sao nếu không nhìn vào mặt chữ bạn cũng hoàn toàn không biết được đó là từ gì? do ngay trong đầu bạn đã phát âm từ đó sai nên khi bạn nghe thấy và bạn cũng không thể nhận ra.

Cho nên nhất định các bạn không thẻ không luyện phát âm tiếng Anh thật tốt nhé! Và hãy áp dụng các bước dưới đây để bạn có thể học hiệu quả

Bước 1: Học thuộc bảng phiên âm tiếng Anh

Bất cứ người học tiếng Anh nào cũng cần phải học bảng phiên âm tiếng Anh thật chuẩn nếu muốn nói tiếng Anh tốt nhất. Bảng phiên âm tiếng Anh gồm 44 âm cơ bản nhất, bắt buộc các bạn cần phải đọc chuẩn, biết các viết các âm và nhận biết các âm với nhau.

Hãy đảm bảo bạn học nhuần nhuyễn tất cả các âm tiếng Anh này sau đó chuyển sang bước 2.

Bước 2: Luyện phát âm theo từ

Học phát âm tiếng Anh chuẩn không thể dừng chỉ học phát âm, bước 2 bạn cần học nói từng từ cho chuẩn. Bởi bạn chỉ học phiên nên khi nhìn vào một từ vựng bạn sẽ không nhận ra đọc từ đó như thế nào mà cần phải tra từ điển cách đọc. Và bạn chỉ cần nhìn phiên âm tiếng Anh tin chắc bạn đã đọc được từ đó.

Khi đọc cảm thấy giống với bảng từ điển âm thanh đồng nghĩa bạn đã nói chuẩn. Hãy luyện tập thật nhuần nhuyễn bước 2 sau đó áp dụng sang bước 3 học theo cả cụm từ, cả câu.

Bước 3: Luyện tập theo từng câu nói.

Qua 2 bước bạn đã đi từ cái nhỏ để phát triển lên cái lớn và đây là bước chúng ta cần học tiếp theo là phát âm tiếng ANh trong câu hòn chỉnh. Tức là sao? tức là bạn sẽ luyện nói tiếng Anh trong câu theo ngữ điệu, nhấn nhá của người bản xứ sử dụng sẽ giúp cho bạn nói tiếng Anh được tự nhiên và chuẩn nhất.

PHương pháp luyện:

Bạn có thể chọn bộ phim tiếng Anh dễ, hay video tiếng Anh ngắn khoảng 6-10 phút. Vừa xem vừa nói “nhại lại” những gì bạn nghe được. Hãy chú ý khi nói cũng nối âm và nhấn nhá theo giống bản gốc. Thời gian đầu bạn sẽ tập nói chưa được nhiều, nhưng chỉ khoảng 2 – 3 tuần bạn sẽ thấy kỹ năng nói tiếng Anh chuẩn và nhanh hơn rất nhiều.

Ước lượng trình độ phát âm tiếng Anh bản thân.

Một cách đo lường rất đơn giản mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đó lại hãy tìm cho mình một người bạn nói tiếng Anh có thể người nước ngoài để nói chuyện và chính qua nói chuyện bạn sẽ biết được mình nói tiếng Anh chuẩn chưa? và sẽ cần chỉnh sửa như thế nào?

Xem thêm bài viết:

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY