Để học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng thì yếu tố nhất định phải có chính là sự kiên trì.Không cần biết là bạn đi học tiếng Anh tại các trung tâm hay tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà thì việc có được hứng thú cho việc học tâp là rất quan trọng.Nhưng việc duy trì được niềm đam mê với tiếng Anh trong suốt quá trình thì không phải là một điều dễ dàng. Cùng đọc qua bài sau để giúp bạn giữ lửa tinh thần.

1. Thường xuyên ghi âm và cảm nhận sự tiến bộ.

Trên thực tế, chưa nhiều người xem trọng việc ghi âm chính mình khi nói tiếng Anh là quan trọng.Mọi người đều có tư tưởng ngại nói chuyện một mình với cái máy ghi âm, hoặc nghĩ chủ quan rằng luyện nói nhiều là đủ. Vậy đâu là lợi ích của việc ghi âm ? Hãy thử ghi âm những gì bạn nói bằng tiếng Anh hàng ngày, nếu quên, có thể ghi lại lời nhắc trên điện thoại.
Để đơn giản bạn hãy bắt đầu bằng việc lưu giữ những file ghi âm phần bắt chước của bạn theo những bài nghe hay bất kì một nội dung nào đó mà bạn thấy thích, bạn có thể đánh giá được những lỗi sai của mình so với bản gốc , từ đó sẽ dễ dàng cho bạn cho việc rửa sai.
Và 1 thời gian sau đó, hãy mở lại lần lượt những file ghi âm hay quay video của bạn và cảm nhận sự khác biệt sau từng khoảng thời gian. Những lúc đấy bạn sẽ thấy được phần nào kết quả của sự nỗ lực học tập trong thời gian vừa rồi. Sự tiến bộ rõ rệt sẽ làm cho bạn thêm hứng khởi trong việc học tập và bạn sẽ không còn lo việc mất lửa trong thời gian tiếp theo.

2. Hãy đặt cho mình thói quen viết bài

Kĩ năng viết chính là kĩ năng mà thường bị lãng quên nhấ trong những kí năng khi ta bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Đây cũng là diều dễ hiểu khi mà hầu như chúng ta không sử dụng kĩ năng này nhiều trong thực tế.Nhưng cũng có nhiều cách để bạn có thể thực hành kĩ năng này khiến bạn cảm thấy hào hứng.
Việc viết nhật kí, blog chia sẻ bằng tiếng Anh là gợi ý đáng yêu cho bạn. Điều này thì hoàn toàn được khuyến khích. Biết đâu bạn sẽ hào hứng khi phát hiện ra sở trường viết lách mà tích cực trau dồi Anh văn giao tiếp của mình hơn.
Với cách này bạn có thể đọc lại những cảm xúc hay suy nghĩ của bản thân trong quá khứ mỗi khi xem lại bài viết của mình, bên cạnh đó, cả những kĩ năng viết, cách dùng từ thay đổi ra sao cũng sẽ được nhận thấy mối khi bạn tìm đọc lại những bài viết cũ.Chắc chắn sau khi xem lại những bài viết trên bạn sẽ lại có thêm hứng thú khi mà nhận ra sự tiến bộ của mình qua thời gian đúng không nào ?

3. Nếu nhận thấy giai đoạn tiến bộ nhanh của mình đã trôi qua, hãy chấp nhận điều đó.

Nếu nhận thấy giai đoạn tiến bộ nhanh của mình đã trôi qua, hãy chấp nhận điều đó.
Nếu nhận thấy giai đoạn tiến bộ nhanh của mình đã trôi qua, hãy chấp nhận điều đó.

Mọi sự vật sự việc đều tồn tại theo chu trình phát triển nhanh – dữ mức thăng bằng – thoái trào, và việc học ngoại ngữ của bạn cũng không ngoại lệ. Nếu đột nhien bạn nhận thấy khả năng tiếp thu và tiến bộ nhanh chóng của mình đang không còn được như trước nữa thì cũng đừng quá lo lắng hay mất tinh thần. Nếu bạn đang trong giai đoạn này thì nên biết chấp nhận điều đó và tiếp tục học tập một cách chăm chỉ và thậm chí là hơn cả mức bình thường để kết quả của mình không tệ đi.
Trong thời gian này bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn, không được như ban đầu, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn hãy cứ bình tính đã.Hãy cứ tiếp tục học thật tốt bởi sẽ có những quá trình mới được hình thành với những cách thức phương pháp mới đem đến cho bạn hiệu quả tốt hơn.

Xem thêm bài mới :

Như chúng tôi đã nói phía trên thì hứng thu và sự kiên trì là điều không thể thiếu cho việc học mọi ngôn ngữ. Dù là học ở các trung tâm tiếng Anh hay đang học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà thì hứng thú trong học tập là yếu tố cần được chú ý nhiều nếu bạn muốn có một kết quả tốt.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY