Trong 4 kỹ năng thi IELTS thì IELTS writing là kỹ năng được đánh giá là khá khó và các bạn nào tự luyện thi tại nhà thì càng khó trong việc sửa lỗi sai lầm của mình. Mình xin chia sẻ thêm cho các bạn một số bí quyết mà mình đúc rút ra trong thời gian ôn thi IELTS writing hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn chinh phục điểm writing cao.

1. Bạn phải hoàn thành cả hai phần bằng bất cứ giá nào. Nếu không làm được, bạn sẽ bị mất rất nhiều điểm.

2. Chăm chỉ luyện viết sẽ là cách để bạn rèn luyện kỹ năng viết của mình, mỗi ngày bạn hãy chọn cho mình viết về Task 1 hoặc task 2 với các chủ đề khác nhau sẽ giúp bạn viết nhanh và tốt hơn.

3. Trước khi viết bài luận bạn cần phải lập dàn bài sơ ý để đảm bảo bài viết của bạn có logic và trong khi viết bạn kiểm soát được nội dung mình viết không quá lan man lạc đề.

4. Làm bài 2 (Task 2) trước vì đây là phần dễ hơn và được nhiều điểm hơn.

5. Trong IELTS writing phần task 2 bạn dành thời gian 20 phút để viết bài, số lượng chữ bạn nên viết 150 – 17 chữ là hợp lý. Các bạn không nên quá loay hoay cho việc viết dài hay viết sao cho hấp dẫn. Vì đây là là phần thi bạn cần báo cáo giữ liệu quan trọng bạn trình bày sao cho đúng, nội dung logic và có kết nối giữa các đoạn.

6. Thực hành nhiều sẽ giúp bài thi của bạn hoàn hảo hơn. Điều này hoàn toàn đúng đối với phần thi viết trong IELTS. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể nhờ ai đó kiểm tra lỗi sai trong bài viết.

7. Để có thể bài thi IELTS writing của bạn được tốt nhất, thì nhất định các bạn phải có các từ vựng phong phú với nhiều chủ đề đa dạng.

8. Một lưu ý cho các bạn khi viết bài luận không nên viết dưới dạng quan điểm cá nhân, như vậy sẽ khiến bạn không đạt điểm cao, đừng viết tắt hay dùng những từ “lóng” phù hợp trong văn nói, trong văn viết bạn phải viết thật lịch sự.

9. Việc phát triển nội dung luôn là cách giúp cho các bạn viết được nhiều từ và hấp dẫn hơn, nhưng không có nghĩa là các bạn nên phát triển nói ngay từ câu đầu tiên của mỗi đoạn mà hãy dành câu đầu tiên cho câu chủ đề chung của cả đoạn sẽ là hợp lý hơn.

10. Hãy nhớ để thành công, bạn phải thực sự cố gắng. Nên có một động lực rõ ràng và một ý chí mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. Thực hành là cách duy nhất để thành công. Đừng chỉ trông chờ vào may mắn. Nó sẽ không bao giờ đến với bạn nếu không biết cách nắm bắt.

11. Sau quá trình luyện thi IELTS thì ngày bạn thi sẽ là ngày bạn áp lực và lo lắng nhất nên các bạn thường cố gắng tranh thủ học thật nhiều để muốn mình có thể có thêm kiến thức cho mình, nhưng lời khuyên là không nên thay vì đó bạn cần phải để cho tâm trạng thật thoải mái trước ngày thi, giữ sức khoẻ để bạn thi trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Trên đây là những lời khuyên cho các bạn để cho phần thi IELTS writing tốt nhất, hãy cứ bình tĩnh và tự tin vào bản thân chắc chắn các bạn sẽ làm được. Hi vọng với những lời khuyên sẽ giúp ích cho bạn nào đang ôn thi IELTS có thêm kinh nghiệm tốt nhất phục vụ cho bài thi bạn thành công đạt kết quả như mong muốn nhé! Chúc bạn học tập thật tốt

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY