Bạn đang ôn thi IELTS và muốn chinh phục điểm cao. Ở bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến cho các bạn những bí quyết để bạn ôn thi Speaking và có kỳ thi tốt nhé! Chúng ta bắt đầu vào bài học hôm nay nha.

Xem thêm bài viết: 

  1. Học phát âm

Đối với speaking phát âm tiếng Anh là điều đầu tiên các bạn cần phải chú trọng, giám khảo sẽ chưa suy nghĩ nhiều đến nội dung, ý tưởng bạn nói mà trước tiên sẽ nghe bạn phát âm chuẩn chưa?

2. Chuẩn bị

Không chỉ rèn bổ sung cho mình kiến thức về IELTS, trong phần thi speaking các bạn muốn có phần thi tốt nhất hãy chuẩn bị cả về mặt tinh thần để tự tin, không bị hồi hộp mất đi sự tập trung tinh thần thì những câu trả lời sẽ không được tốt nhất.

Lời khuyên dành cho các bạn hãy cởi mở và nói chuyện với giám khảo một cách thoải mái như người bạn, nhưng muốn làm được như thế thì bạn phải luyện nói tiếng Anh nhiều với nhiều người sẽ tạo cho bạn tinh thần thoải mái như vậy.

3. Giao tiếp tiếng Anh

Trong IELTS speaking sẽ không có câu trả lời đúng hay sai. Bạn chỉ cần hiểu câu hỏi và đưa ra câu trả lời hoặc lập luận theo ý hiểu của bạn. Bởi giám khảo chỉ quan tâm việc bạn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt hay không, bạn sử dụng cấu trúc câu có hợp lý đúng ngữ cảnh và ý tưởng diễn đạt có logic theo gì bạn hiểu không?

4. Không nên học thuộc bài speaking mẫu

Việc tham khảo các bài mẫu của người khác là điều bạn nào ôn thi IELTS cũng sẽ làm, tuy nhiên bạn chỉ nên tham khảo những ý tưởng hay, những cấu trúc câu đặc biệt hay cả từ vựng tốt để áp dụng sang câu trả lời của mình và đừng bao giờ học thuộc và nghĩ rằng khi bạn thi nói lại sẽ điểm cao.

5. Chỉ nói những gì bạn biết.

Các câu hỏi của bạn càng về sau sẽ được làm khó hơn và chủ đề đa dạng, nhưng nếu vào phải chủ đề bạn không biết gì nhiều thì bạn cũng không cần phải cố thể hiện nói nhiều về những câu hỏi đó, ví dụ như bạn hỏi về vũ khí hạt nhân thì bạn chỉ cần nói qua nó nguy hiểm… không cần tự suy diễn rằng vũ khí hạt nhân được làm từ gì…

Quan trọng là giám khảo chỉ biết rằng bạn đang dùng tiếng Anh để nói chuyện với họ.

6. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Tư duy bằng tiếng Anh là cách giúp cho các bạn không phải suy nghĩ mất nhiều thời gian trong việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mà bạn lại luôn luôn nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

7. KHi nói hãy nghĩ như viết

Hãy nhớ rằng khi bạn viết về một chủ đề nào bạn cũng cần có đoạn giới thiệu và kết luận đầy đủ thì nói cũng vậy, như vậy sẽ giúp cho các bạn có bài nói có đầu có đuôi nhất.

8. Luôn chuẩn bị những câu tiếng Anh phòng khi bạn bí từ.

Khi bạn trả lời giám khảo nhưng đã hết ý tưởng nói, nhưng giám khảo lại muốn bạn nói thêm nhiều hơn nữa thì bạn cũng hãy chuẩn bị cho mình những câu tiếng Anh để chữa cháy bạn khi mà bí từ và không biết nói gì tiếp theo.

9. Bạn được nói dối

Giám khảo không biết gì về bạn và bạn muốn câu trả lời của mình được phong phú và đặc biệt hơn thì bạn hoàn toàn có thể nói dối về mình. Điều này không quan trong đến việc lừa dối mà chỉ đơn giản rằng sẽ tốt cho điểm số của bạn.

10. Nói to rõ ràng

Tiếng Anh của bạn thực sự tốt, nhưng nếu bạn thể hiện mình đang khá nhút nhát và e ngại nói chuyện tiếng Anh giám khảo nghe cũng không rõ thì điểm số bạn cũng không cao được. Chính vì vậy bạn cần phải mở miệng và nói lên tự tin.

Từ khoá được tìm kiếm nhiều về IELTS fighter:

IELTS fighter lịch khai giảng
IELTS Fighter địa chỉ
IELTS fighter lộ trình
IELTS fighter tài liệu

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY